Sững sờ phát hiện “báu vật” 4.000 năm tuổi trong quan tài cổ ở Ai Cập


Sững sờ phát hiện "báu vật" 4.000 năm tuổi trong quan tài cổ ở Ai Cập   - Ảnh 1.

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã tiết lộ một khám phá lớn trong cỗ quan tài cổ hơn 4.000 năm tuổi.

Việc phát hiện ra 59 cỗ quan tài cổ đại đã được chính phủ Ai Cập công bố tại khu chôn cất rộng lớn Saqqara, phía nam Cairo. 

Mở một trong những cỗ quan tài được trang trí lộng lẫy, nhóm nghiên cứu rất ngờ khi phát hiện ra hài cốt xác ướp được bọc trong vải liệm có khắc chữ tượng hình với màu sắc tươi sáng. 

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập Khaled al-Anani cho biết rằng, có thể nhiều cỗ quan tài cổ đại khác vẫn còn nằm dưới lòng đất tại địa điểm khảo cổ gần kim tự tháp Djoser có niên đại 4.700 năm tuổi.

Những cổ quan tài này cung cấp một cái nhìn sâu sắc, độc đáo về nền văn minh Ai Cập cổ đại, mà ở đó người ta bị ám ảnh bởi thế giới bên kia.

Sững sờ phát hiện "báu vật" 4.000 năm tuổi trong quan tài cổ ở Ai Cập   - Ảnh 2.

Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Khaled al-Anani

Các học thuyết tôn giáo của Ai Cập bao gồm ba hệ tư tưởng về những gì xảy ra sau khi chết – niềm tin vào thế giới bên kia, cuộc sống vĩnh cửu và sự tái sinh của linh hồn.

Thế giới bên kia còn được gọi là “Duat”, chỉ có một lối vào duy nhất có thể đến được bằng cách đi qua lăng mộ của người đã khuất. “Cuốn sách” 4.000 năm tuổi (tấm vải liệm có khắc chữ tượng hình) đã cho thấy bản đồ dẫn đến thế giới huyền bí này. Cụ thể, nó “mô tả” hai con đường mà linh hồn có thể tìm kiếm để đến vương quốc của Osiris, tức Thần Chết.

Rita Lucarelli, người phụ trách môn Ai Cập học tại Đại học California từng cho biết: “Người Ai Cập cổ đại bị ám ảnh bởi sự sống dưới mọi hình thức của nó. Cái chết đối với họ là một cuộc sống mới”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *